Anatel sẽ ra mắt sistema chống lại các sản phẩm vi phạm bản quyền trên Internet trước Thứ Sáu Đen

Hãy tưởng tượng một thế giới mà bạn không phải lo lắng về việc sản phẩm bạn đang mua có hợp pháp hay không. là cái gì Anatel muốn thành lập ngay cả trước Thứ Sáu Đen năm nay, tổ chức này muốn các cửa hàng lớn bắt đầu đóng cửa bao vây đối với các sản phẩm không được Anatel

Thông tin này được lấy từ một báo cáo của Toàn cầuỞ đâu Wilson Diniz Wellischgiám đốc thanh tra của cơ quan này, đã báo cáo những điểm quan trọng trong cuộc chiến chống vi phạm bản quyền sản phẩm với các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng.

Bản thân anh ấy Toàn cầu báo cáo rằng người ta ước tính rằng 4,5 hàng triệu điện thoại di động vi phạm bản quyền được bán ở nước ta qua Internet vào năm 2021, đối với Anatel, bất kỳ thiết bị nào đến nước ta mà không thông qua cơ quan quản lý đều bị coi là thiết bị vi phạm bản quyền, vì nó không cung cấp bảo đảm cho người tiêu dùng, từ hoạt động ngay cả bảo mật người dùng.

Đề xuất chống lại việc bán smartphones cướp biển trong các cửa hàng trực tuyến là việc triển khai một công cụ mà người bán sẽ cần thông báo cho công ty chịu trách nhiệm về thị trường mã phê duyệt của sản phẩm họ muốn bán, đồng ý rằng điện thoại thông minh có thể được cung cấp để bán cho khách hàng trên thị trường, nếu không, sản phẩm thậm chí sẽ không vào danh mục.

Wellisch tin rằng việc triển khai mới này có thể thay đổi cuộc chơi trên thị trường quốc gia có lợi cho Anatelbởi vì với các trang web bán lẻ lớn làm việc cùng với đơn vị, sẽ khó khăn hơn cho người bán smartphones mà không có sự chấp thuận bán sản phẩm của họ qua internet.

Thậm chí còn có một thuật ngữ được soạn thảo bởi Procon-SP hợp tác với Cảnh sát dân sự để các công ty đảm bảo hoàn lại toàn bộ tiền cho người tiêu dùng mua sản phẩm vi phạm bản quyền tại cửa hàng của họ, nhưng chính cơ quan này cũng cảnh báo rằng khách hàng nên lưu ý khi mua hàng trên internet và kiểm tra trước khi hoàn tất đơn đặt hàng nếu thiết bị đó được chấp thuận bởi Anatel.

Bây giờ chúng ta phải chờ xem liệu điều này có thực sự hiệu quả trong thực tế hay chỉ là một nỗ lực không thành công.

Qua: oglobo

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button