Cách bật hoặc tắt cập nhật iOS tự động

Các bản cập nhật rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng thích cài đặt chúng ngay khi chúng có sẵn. Một số người dùng thích trì hoãn các bản cập nhật, trong khi những người khác thích cài đặt chúng tự động mà không cần hoặc rất ít nỗ lực. Rất khó để quản lý, vì vậy trong iOS 12, người dùng hiện có thể bật hoặc tắt cập nhật iOS tự động.

Trên các phiên bản iOS cũ hơn, phiên bản có sẵn tiếp theo sẽ tự động tải xuống nếu thiết bị của bạn có đủ năng lượng và được kết nối với Wi-Fi. Nó sẽ không bao giờ cài đặt tự động, nhưng bạn sẽ thấy lời nhắc cài đặt thông thường hoặc lên lịch khi cài đặt. Kể từ iOS 12, bạn có thể ngăn tải xuống các bản cập nhật.

Cập nhật iOS tự động

Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến Chung. Nhấn vào Cập nhật phần mềm và bạn sẽ thấy tùy chọn Cập nhật tự động. Nhấn vào nó và bật hoặc tắt Cập nhật tự động.

Tùy chọn này sẽ ngăn bạn tải phiên bản iOS tiếp theo về thiết bị của mình. Bạn ít có khả năng vô tình nâng cấp lên phiên bản tiếp theo. Vì các phiên bản iOS mới hơn có xu hướng làm chậm các thiết bị cũ hơn nên đây sẽ là một tính năng đáng hoan nghênh và thật tiếc là bạn sẽ cần phải nâng cấp lên phiên bản tiếp theo để có được nó.

Ưu và nhược điểm

Tùy chọn này sẽ hữu ích khi xem xét các phiên bản iOS bắt đầu xuất xưởng với một số lỗi như thế nào. Mỗi bản cập nhật mới đều mang đến những lỗi riêng và mặc dù Apple sửa chúng trong bản cập nhật sắp tới, người dùng có thể muốn tránh bản cập nhật chứa lỗi cho đến khi có phiên bản sửa lỗi.

Điều này đi kèm với một loạt vấn đề riêng, tức là các bản cập nhật bảo mật cũng sẽ bị hoãn lại. Apple nó không phân biệt giữa cập nhật bảo mật và cập nhật tính năng như Microsoft làm cho hệ thống Windows 10. Do đó, nếu bạn tắt cập nhật iOS tự động, có thể bạn sẽ không tự động cài đặt bất kỳ bản cập nhật bảo mật quan trọng nào, đây có thể là mục đích duy nhất của các bản cập nhật iOS.

Tuy nhiên, tùy chọn này không có khả năng ảnh hưởng đến số lượng người dùng cập nhật lên phiên bản iOS tiếp theo. Tỷ lệ chuyển đổi iOS là 90% trong tháng đầu tiên một phiên bản chính mới được phát hành. Khác với người dùng hệ thống Windows 10 người cố gắng hết sức để tránh cập nhật tính năng, người dùng iOS đang tích cực chờ đợi phiên bản tiếp theo và cài đặt nó.

Apple tất nhiên, nó mang lại cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với thiết bị của họ. Với iOS 11, người dùng có tùy chọn tắt điều tiết đối với các thiết bị có pin cũ và giờ đây, nó cho phép họ tự do hơn khi cài đặt các bản cập nhật.

Những bài viết liên quan

Back to top button