Pin mới của Tesla có thể kéo dài đến 3🇧🇷5 triệu km

Jeff Dahn, một nhà nghiên cứu về pin tại Tesla, đã đưa ra các kết quả kiểm tra cập nhật cho thấy pin có tuổi thọ trên 15.000 chu kỳ hoặc tương đương với hơn 2 hàng triệu dặm (3🇧🇷5 triệu km) trên ô tô điện.

Năm ngoái, phòng thí nghiệm của Jeff Dahn, theo hợp đồng nghiên cứu pin cho Tesla, đã phát hành một bài báo cho thấy công nghệ pin lithium-ion mới nhất có thể tạo ra pin có tuổi thọ cao như thế nào. 1 triệu dặm trên xe điện.

Trong một bài thuyết trình mới, Dahn đã thảo luận về kết quả thử nghiệm cập nhật của loại pin mới này, theo ông, nó có thể trở thành loại pin lithium-ion tiêu chuẩn mới mà các công nghệ mới so sánh được.

Nhà khoa học, người được công nhận rộng rãi là người tiên phong trong lĩnh vực pin lithium-ion, cho biết ông đã thu hút sự quan tâm đến các chất hóa học pin mới và tuổi thọ của pin sau khi báo cáo trên trang web Electrek.

Phòng thí nghiệm tiếp tục thử nghiệm các loại pin này với một số trong số chúng trải qua ba năm thử nghiệm và hơn 10.000 chu kỳ:

Tín dụng: Electrek

Bây giờ, Dahn kết luận rằng những viên pin này trong một chiếc ô tô điện tầm trung sẽ có thể kéo dài hơn 3🇧🇷5 triệu km trở lên 2 hàng triệu dặm.

Nó cũng cho thấy kết quả dựa trên các độ sâu xả khác nhau (nghĩa là phần trăm dung lượng mà chúng đang xả pin trước khi sạc lại) và cho thấy rằng pin Li-ion hoạt động rất tốt sau 15.000 chu kỳ cho đến nay:

Tín dụng: Electrek

Ấn tượng nhất, pin ít hoặc không bị suy giảm dung lượng khi chúng được xả xuống từ 25% đến 50% dung lượng, đó là cách mà hầu hết mọi người sử dụng ô tô của họ.

Trung bình, những người lái xe Mỹ sử dụng phương tiện của họ ít hơn 30 dặm một ngày. Ví dụ, với loại pin này trong một chiếc xe Tesla có phạm vi hoạt động hơn 300 dặm, bạn có thể sử dụng nó để lái xe 30 dặm một ngày và sạc trung bình 70-80% mỗi ngày, và nó vẫn hoạt động trong rất ít hoặc không. suy giảm pin.

Xét rằng điều này có nghĩa là những loại pin này về mặt lý thuyết có thể tồn tại vĩnh viễn hoặc lâu hơn nhiều so với tuổi thọ thực tế của một chiếc ô tô, Dahn đặt ra câu hỏi: liệu chúng ta có thực sự cần loại pin tốt như thế này không?

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết họ có kế hoạch để có pin kéo dài hơn 1 triệu dặm đối với “taxi robot” của nhà sản xuất ô tô, sẽ có hiệu suất sử dụng cao hơn nhiều so với xe tiêu dùng.

Trước đây, Musk cũng đã đề cập đến mức độ cần thiết của pin tuổi thọ cao cho các chương trình khác của Tesla, chẳng hạn như Powerwalls, Powerpacks và xe tải điện Tesla Semi.

Jeff Dahn cũng đề cập rằng những loại pin siêu dài mới này có thể hữu ích cho các khả năng xe chạy bằng lưới điện.

Tín dụng: Electrek

Trước đây, Tesla đã từng do dự khi cho phép chủ sở hữu sử dụng pin bên trong ô tô của họ để phóng điện vào lưới điện do ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, nhưng những loại pin mới này sẽ giải quyết được những vấn đề đó.

Điều thú vị là Drew Baglino, một trong những nhà lãnh đạo kỹ thuật hàng đầu của Tesla, gần đây đã đề cập rằng những chiếc xe Tesla trong tương lai sẽ có bộ sạc hai chiều cho phép công nghệ xe nối lưới hoặc xe tới mọi nơi.

Dahn đã đề cập đến một số cách sử dụng tiềm năng thú vị khác của pin có tuổi thọ cực cao và bình luận ngắn gọn về “Ngày pin” của Tesla trong bài thuyết trình:

Đây là toàn bộ bài thuyết trình mới của Jeff Dahn:

Nguồn: Electrek

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button