Quan chức Ukraine chỉ trích Cloudflare và SAP tiếp tục hoạt động ở Nga

Mykhaiilo Fedorov, Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, trong một cuộc phỏng vấn với CNN việc kinh doanhnói rằng “Khi một công ty đang hoạt động trên thị trường Nga, nó sẽ bơm tiền vào ngân sách, và từ đó, tiền được chuyển cho quân đội Nga, điều này cho phép họ giết người Ukraine.” Đây là lần đầu tiên sau ba tháng Fedorov rời khỏi đất nước của mình để yêu cầu các vị trí nghiêm ngặt hơn từ các công ty công nghệ đa quốc gia, và nói thêm: “chúng tôi cần bạn làm nhiều hơn.

Trong các cuộc họp với đại diện của Google và cho MicrosoftBộ trưởng Ukraine nhấn mạnh:

Kể từ khi bắt đầu các cuộc xung đột vũ trang, khoảng 500 công ty trong ngành rời khỏi Nga. Tuy nhiên, chỉ trích trực tiếp về SAP SEđám mây đã được xuất bản, bởi vì họ tiếp tục hoạt động trong nước. Theo lý luận của cơ quan có thẩm quyền, “Thái độ này làm giảm hiệu quả của việc phong tỏa kỹ thuật số dự kiến, nhằm làm giảm sức mạnh của các đồng minh của Vladimir Putin”.

Đối với những người không biết, nhựa cây là một công ty của Đức chuyên về phần mềm kinh doanh. Trước đây, họ tuyên bố rằng họ sẽ rời khỏi lãnh thổ Nga, tuy nhiên, để Fedorov, sáng kiến ​​mất nhiều thời gian và cần phải được đẩy nhanh. Đã là trường hợp của đám mây nó phức tạp hơn. Công ty tuyên bố rằng họ tiếp tục hoạt động trong khu vực với “Nhằm mục đích bảo vệ luồng thông tin chưa được kiểm duyệt cho công dân Nga”.

(tín dụng: Tiết lộ / Cloudflare)

Đại diện của công ty cho biết rằng họ đã giảm hoạt động của mình trong nước và rằng “các hoạt động thương mại và bán hàng ở mức tối thiểu (…) và họ đã chấm dứt hợp đồng với những khách hàng được xác định có quan hệ với các pháp nhân bị xử phạt”. Bộ trưởng Ukraine nhấn mạnh rằng cái gọi là “khóa kỹ thuật số“Là một phần của chiến lược chống lại quân xâm lược, vì nó có thể tạo nên một quốc gia”thoái lui hai hoặc ba thập kỷ”, Và thêm:“chúng tôi cũng muốn người Nga hiểu rằng có điều gì đó không ổn. Và họ phải vùng lên chống lại chiến tranh ”.

Các khoản đóng góp vẫn tiếp tục được nhận để khuyến khích dự án tái thiết và để hỗ trợ phòng thủ địa phương. Bất chấp sự ủng hộ của mọi người trên khắp thế giới, nổi tiếng và vô danh, những sự bất ổn trong thị trường tài sản tiền điện tử đã cản trở dòng thu thập cho chính phủ Ukraine. Theo thông tin chính thức, Ukraine nhận được về 70 triệu đô la thông qua tiền điện tử; trong những ngày gần đây, giá trị dao động giữa $ 60 và 65 triệu

Nguồn: cnnbrasil.com.br

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button